6 sai lầm khi chăm sóc tóc chị em hay mắc phải

Chỉ cần một sai lầm nhỏ trong khi chăm sóc tóc cũng có thể khiến tóc của bạn ngày một yếu và dễ rụng hơn. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khiến bạn không có được mái tóc đẹp.

Gội đầu bằng nước nóng

Nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước nóng vì nghĩ sẽ sạch đầu và an toàn hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến da đầu và tóc bị khô, dẫn tới gãy rụng và gầu. Ngoài ra khi gội đầu với nước quá nóng, tóc cũng yếu và rụng nhiều hơn. Vì vậy bạn không nên gội đầu với nước quá nóng, chỉ nên dùng nước ấm để gội đầu mà thôi. Nhiệt độ hợp lý sẽ giúp làm sạch sâu và hiệu quả không gây hư hại mái tóc, các chất dinh dưỡng từ dầu gội, dầu xả cũng dễ thẩm thấu và nuôi dưỡng mái tóc hơn.

Không xả sạch tóc sau khi gội

Không còn bọt dầu gội trên tóc không có nghĩa là tóc bạn đã hoàn toàn sạch. Hãy dành thêm một chút thời gian nữa để xả thật sạch tóc dưới vòi nước chảy. Bởi nếu không xả sạch tóc mà đã sấy khô, cặn dầu gội có thể khiến da đầu bị nấm, nhiều gàu và các bệnh ngoài da khác có thể dẫn đến rụng tóc cả mảng

Dùng máy sấy ở nhiệt độ cao

Bạn muốn làm khô tóc nhanh chóng để đi ra ngoài tuy nhiên việc dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ quá cao sẽ tác động làm tóc hư tổn nhanh chóng đấy. Cách tốt nhất là lau sơ tóc với khăn bông để làm giảm bớt lượng nước, sau khi tóc khô hơn bạn hãy hong với quạt hoặc dùng máy sấy tóc với nhiệt độ vừa phải.

Để tóc ẩm khi ngủ

Cuộc sống hiện đại bận rộn, sau khi kết thúc một ngày dài làm việc mệt nhọc, nhiều bạn có thói quen gội đầu vào buổi đêm và để tóc ẩm ướt đi ngủ. Đây là một sai lầm. Ngủ trong tình trạng tóc ẩm sẽ khiến da đầu mất cân bằng PH, tăng các tuyến bã nhờn và tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm sinh sôi. Kéo dài thói quen này khiến da đầu bị gàu cũng như ngọn tóc trở nên suy yếu, gãy rụng. Trầm trọng hơn, để tóc ẩm khi ngủ dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác như đau cơ đau đầu cảm lạnh…

Dùng lược không đúng cách

 

 

 

 

 

 

 

Lược thường xuyên tác động vào mái tóc, tuy nhiên chị em lại ít khi quan tâm đến việc lựa chọn lược. lược quá thưa có thể làm tóc không được suôn mượt trong khi lược dày có thể làm tóc gãy rụng. Vì vậy hãy xác định độ dày của mái tóc trước khi chọn mua lược bạn nhé.

Chải tóc trong lúc gội

Đây là một sai lầm phổ biến của chị em, khi tóc ướt, liên kết tóc giảm, tóc rất yếu dễ bị căng đứt, tóc dễ tổn thương và gãy rụng hơn. Vì vậy hãy chải tóc trước khi gội đầu để tóc được “thoải mái, tự do” và bớt rối trong lúc gội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.