5 điều tuyệt đối không nên làm khi tóc còn đang ướt

5 điều tuyệt đối không nên làm khi tóc còn đang ướt

Ở tình trạng ướt, tóc trở nên yếu và dễ tổn thương hơn gấp nhiều lần bình thường, đây là thời điểm “nhạy cảm” nhất của mái tóc nên nếu bạn vô tình phạm phải một trong 5 sai lầm dưới đây thì sẽ khiến cho mái tóc nhanh hư tổn. Cùng điểm danh những thói quen không tốt này và sửa đổi ngay lập tức để bảo vệ mái tóc chắc khỏe và óng mượt nhé.

  1. Chải tóc khi còn ướt

“Chải tóc khi ướt” – thói quen này cần dừng lại ngay, thực tế rất nhiều cô nàng vẫn có thói quen chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong mà không hề biết rằng, điều này gây ảnh hưởng không tốt cho mái tóc. Lúc tóc đang ướt mà bạn chải đầu sẽ khiến tóc bị căng ra nên nhanh đứt, gãy hơn. Ngoài ra, nếu dùng lược chải đầu, nhất là loại lược dày có nhiều răng tóc có thể bị gẫy đứt đoạn do phải chịu tác động từ lược. Vậy nên, thay vì dùng lược chải tóc khi vừa gội đầu xong thì bạn có thể dùng khăn khô thấm hết nước trên tóc, sau đó dùng tay chải tóc nhẹ nhàng sẽ giúp bảo vệ mái tóc tốt hơn.

  1. Buộc tóc ngay sau khi gội

Bạn có hay buộc tóc ngay sau khi vừa gội đầu không? nếu không thì xin chúc mừng vì bạn đang làm khá tốt nhiệm vụ chăm sóc tóc. Còn ngược lại, nếu buộc tóc ướt mà lại còn buộc chặt thì bạn có biết rằng chính mình đang tự “hủy hoại” mái tóc của mình không. Một mái tóc để khô tự nhiên sau khi gội là điều kiện tốt nhất giữ cho tóc chắc khỏe, bóng mượt. Nếu bạn buộc tóc hay búi tóc lên ngay khi tóc còn đang ướt sẽ làm cho tóc phải căng giãn mạnh, gây tổn thương và làm suy giảm độ dày. Hơn nữa, thói quen này còn gây ra tình trạng gàu và ngứa da đầu nên bạn cần thay đổi ngay từ hôm nay đi nhé.

  1. Dùng móng tay để gãi mạnh da đầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Móng tay là nơi vi khuẩn ẩn chứa nhiều nhất, nhưng không ít người lại thích nuôi móng tay dài để khi gội đầu gãi cho thỏa thích, cào cấu, chà xát da đầu vì nghĩ việc làm này sẽ làm sạch gàu, bớt nhờn hơn mà không biết rằng, làm như vậy rất dễ gây viêm nhiễm tóc và da đầu, ngoài ra tạo áp lực lên da đầu có thể làm tóc bết hơn do kích thích tuyến bã nhờn tiết dầu.

Việc chà xát mạnh lên tóc khi gội đầu có thể làm tóc dễ rụng và kích ứng da đầu đặc biệt trường hợp da đầu mỏng và ở trong thời kỳ tóc rụng.

Khi gội đầu tốt nhất bạn nên dùng cách massage nhẹ nhàng, cẩn thận để tóc được bảo vệ tốt nhất có thể.

  1. Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Một trong những sai lầm tệ hại của các bạn gái chính là sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao khi tóc còn ướt. Mặc dù, công việc bận rộn khiến bạn thường phải gội đầu vào khoảng thời gian tối muộn, nhưng cũng đừng quá lạm dụng máy sấy tóc nhiều nhé. Tóc ẩm ướt rất mong manh, khi tiếp xúc ngay với nhiệt độ cao sẽ tác động đến các tế bào khiến tóc mất đi độ bóng mượt vốn có. Để an toàn cho tóc, bạn cần lưu ý chỉ nên sấy tóc, bằng máy sấy tóc chế độ vừa phải khi vừa gội đầu xong để phần chân tóc được thu hẹp lại và không còn chịu tác động từ máy sấy gây ra.

 

  1. Để tóc ướt đi ngủ

Bạn có biết rằng, để tóc ướt khi đi ngủ không chỉ khiến tóc bạn rối bù, lung tung, không vào nếp khi thức dậy mà còn làm gia tăng gàu trên da đầu và khiến cho tóc nhanh bết dầu hơn.Ngoài ra, để tóc ướt khi đi ngủ còn dễ bị cảm lạnh và dẫn tới các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, các bạn gái nên đợi cho tóc khô tự nhiên hoặc sấy tóc khô và đừng quên để cho tóc “nghỉ ngơi, hồi phục” trong khoảng 10 phút rồi mới đi ngủ nhé, như vậy nỗi lo rụng tóc hay mái tóc rối bù, bết dầu khi vừa ngủ dậy sáng hôm sau sẽ không còn nữa.

Đôi khi chúng ta chỉ cần điều chỉnh những thói quen rất nhỏ hàng ngày, bạn đã có thể tránh được những tổn thương không đáng có dành cho tóc và sẽ làm cho mái tóc trở nên bồng bềnh, hấp dẫn hơn rất nhiều.Tóc có đẹp hay không, sáng bóng, chẻ ngọn hay xơ rối phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có từ bỏ được những thói quen kia không đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.